热门标签

新2足球信用平台出租(www.hg8080.vip):Xúc động cô giáo chở 2 con vượt 100km trong mưa gió trở lại trường sau Tết

时间:2个月前   阅读:2

新2足球信用平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Người trong clip là cô giáo Nguyễn Thị Hà (SN 1984) công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Dơn, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Hiện cô Hà đang dạy lớp ghép 1-2, điểm lẻ tại nóc Ông Hà, xã Trà Dơn.

Hình ảnh cô Hà chở 2 con nhỏ dưới trời mưa rét trở lại điểm trường dạy học sau những ngày nghỉ Tết (Ảnh: Chụp màn hình clip).

Chia sẻ với PV Dân trí, cô Hà cho biết ngày 29/1 (mùng 8 Tết), sau kỳ nghỉ Tết ở quê nhà tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, cô chở 2 con trở lại trường ở huyện miền núi Nam Trà My, tiếp tục công việc của mình.

Hình ảnh cô Hà chở 2 con nhỏ dưới trời mưa rét trở lại điểm trường dạy học sau những ngày nghỉ Tết (Clip: Nguyễn Tin Thắng).

"Lúc 9h sáng, mình chở theo 2 con trai xuất phát lên trường trở lại để dạy học. Đến trường khoảng 14h chiều, vừa kịp cuộc họp đầu năm của Hội đồng sư phạm nhà trường lúc 15h. Quãng đường 3 mẹ con đi khoảng 100km. Lúc đó có thầy Thắng đi theo, mình cũng không biết thầy quay clip lúc nào", cô Hà chia sẻ về đoạn clip.

Hình ảnh clip gây xúc động với cộng đồng mạng bởi cô giáo chở phía sau 2 con trai, một cháu đang học lớp 9 Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Trà Dơn và một cháu đang học mẫu giáo Hướng Dương.

Điểm trường thôn 1 - ông Hà, nơi cô Hà đang dạy học (Ảnh: Nguyễn Công Một).

Đáng chú ý, người con trai lớn của cô Hà đang ôm em mình ngủ phía sau ngay trên xe máy đang chạy giữa trời mưa tầm tã và lạnh thấu xương.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người đã để lại những bình luận bày tỏ sự cảm phục đối với cô giáo Hà và các giáo viên vùng cao, những người đã không ngại vất vả, gian khó để mang con chữ đến với các em học sinh ở huyện miền núi Nam Trà My.

Nhiều người dùng mạng xã hội bình luận hình ảnh clip: "Mình xem clip mà tự nhiên chảy nước mắt, thương thắt lòng. Giáo viên vùng cao đa số khổ cực như vậy hết"; "Thấy thương quá, chỉ vì muốn trẻ em miền núi có được cái chữ, trân quý những con người đi gieo cái chữ"; "Cõng chữ lên non khó nhọc quá. Trân quý những con người đi gieo cái chữ, em thương chị quá, chúc chị thật nhiều sức khỏe". 

Các em học sinh tại điểm trường thôn 1 - ông Hà, nơi cô Hà đang dạy học (Ảnh: Nguyễn Công Một).

Cô giáo Hà đã có 13 năm dạy học ở miền núi huyện Nam Trà My. Nhiều năm cô dạy ở điểm trường lẻ, phải đi bộ 2-3 giờ đồng hồ mới đến nơi. Khổ nhất là những lúc trời mưa gió, lạnh lẽo như năm nay.

Ông Nguyễn Công Một - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Dơn cho biết cô Hà là một giáo viên giỏi và rất tâm huyết với nghề. 

Chồng cô Hà mất sớm, một mình cô chăm lo 2 con nhỏ. Những năm trước, cô gửi con cho mẹ đẻ chăm sóc. Hơn một năm nay, nhà trường tạo điều kiện cho cô dạy ở điểm trường gần, cô xin làm căn nhà nhỏ ở gần điểm trường để đưa 2 con lên học và tiện chăm sóc.

"Hoàn cảnh của cô Hà cũng khó khăn. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho cô hoàn thành nhiệm vụ dạy học và chăm sóc con nhỏ. Những năm trước cô cũng đi dạy ở điểm trường xa, năm nay trường phân cô dạy ở điểm trường gần để cô có điều kiện chăm sóc con nhỏ của cô", thầy Một cho biết.

上一篇:新2最新线路(www.m10086.com):别去外面买了,在家自己做,好吃还健康,味道一点也不比买的差

下一篇:Allbet注册(www.aLLbet8.vip):《狂飙》隐藏的母女情:黄瑶不是白眼狼,换陈书婷也会这样做

网友评论